Mua hàng trả góp

GIẢM CĂNG THẲNG MỆT MỎI VÀO MÙA THI

Tháng 5, tháng 6 luôn là thời điểm thi cử rất căng thẳng và áp lực. Lúc này, các bậc phụ huynh luôn tìm cách để giúp con em mình ôn luyện một cách thoải mái và hiệu quả nhất có thể.

Thời tiết oi bức của mùa hè càng làm cho học sinh cam thấy bức bối, khó tập trung nhiều hơn. Vì thế, việc giữ cho đầu óc thật sự thoái mái, giảm tối đa áp lực, căng thẳng... là rất cần thiết nhưng không hề dễ dàng.

Theo lời các chuyên gia sức khỏe, thời điểm này, học sinh nên nghiêm túc sắp xếp lại lịch học, cách học và chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng của mình. Sự điều chỉnh hợp lý và kịp thời sẽ mang đến sự tươi mới và thoải mái hơn.

Ngược lại, nếu duy trì trạng thái căng thẳng này lâu dài, bạn hẳn sẽ không đủ minh mẫn để tiếp thu thêm kiến thức. Điều ngay lập tức có thể giảm bớt căng thẳng là giảm bớt cường độ học tập. Sau một thời gian nghỉ ngơi và cân bằng cảm xúc, ta tiếp tục học và đảm bảo cải thiện khả năng tiếp thu của não bộ.

Xem thêm: Bí quyết thi nước rút

Bạn hãy thả lỏng, nghỉ ngơi, ra ngoài tập thể dục như đi bộ, tán gẫu, đọc truyện cười, nghe nhạc... Ngoài ra, bạn nên tự thưởng cho bản thân một cốc nước mát như trà xanh có thể giúp bạn cảm thấy được thanh lọc cơ thể, dồi dào năng lượng hơn để tiếp tục việc học.

Một điều tối quan trọng nữa là hãy đảm bảo ngủ đủ giấc, khoảng 8 tiếng một ngày. Không nên thức quá khuya để sáng sớm tỉnh dậy, bạn không cảm thấy thiếu ngủ mà thay vào đó là cảm giác có một bộ óc "mới tinh", minh mẫn vì đầu óc đã có thời gian phục hồi. Ngoài ra, trong một buổi học, nên tránh học 3 - 4 giờ liên tục không nghỉ. Thày vào đó, nên có những phút giải lao để thư giãn thần kinh.

Trạng thái cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng và tỉnh táo chắc chắn sẽ mang lại những kết quả tốt, đặc biệt là đối với công việc đòi hỏi sự tập trung như việc học.

Chúc các bạn học sinh luôn giữ được tinh thần như thế và đạt thành tích cao trong học tập.

Alfazi Team.

P.s: Tải ứng dụng di động hỗ trợ học tập #Alfazi để học thông minh hơn, hiệu quả hơn bạn nhé! Theo dõi Alfazi tại: https://www.facebook.com/alfaziapp

Series Học một cách thông minh:

Xem thêm: Hãy học một cách thông minh (Phần 2)

Xem thêm: Hãy học một cách thông minh (Phần 3)

Xem thêm: Hãy học một cách thông minh (Phần 4)

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY