Giới thiệu máy đổi trả

Alfazi Team tiếp tục gửi đến các bạn phần 2 của series "Hãy học một cách thông minh". Phần này chúng ta cùng bàn về "Cách nhớ bài hiệu quả" nhé!

ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI

Bộ não con người rất dễ quên nếu không được ôn lại thường xuyên. Vì thế, để nhớ bài kỹ và lâu hơn, nên đọc lại những gì đã ghi chép trong ngày một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.Hành động này có thể được lặp lại vào hôm sau, đọc nhiều thì sẽ nhớ lâu hơn. Nhưng nên nhớ, không nên đọc quá nhiều lần một lúc và mỗi lần đọc nên xác định rõ mục tiêu của lần đọc đó.

NẮM BẮT Ý CHÍNH

Đối với mỗi bài học, cần nắm ý chính của mỗi đoạn văn và chuyển ý chính đó theo lời văn của mình để dễ nhớ hơn. Với cách này, bạn không phải nhớ quá nhiều mà vẫn nhớ được những chi tiết quan trọng.

TRÍCH LƯỢC NHỮNG CHI TIẾT QUAN TRỌNG

Như đã nói ở trên, điều đọng lại sau cùng nên là những chi tiết quan trọng.Xác định các chi tiết quan trọng và tập trung vào đó sẽ giúp cho việc ôn tập, ghi nhớ sau này trở nên dễ dàng hơn.Tìm ra các mối liên hệ giữa các chi tiết này, ghép nối chúng lại sẽ giúp cho bài học có hệ thống và rành mạch hơn.

ĐỪNG ĐỌC TO

Nhiều người có thói quen đọc to để học thuộc.Tuy nhiên, đọc to không giúp nhớ bài tốt hơn.Ngược lại, việc đọc to sẽ làm lãng phí thời gian dẫn đến kém hiệu quả.Ta cần đọc nhiều hơn và nhanh hơn, vì thế bạn nên bỏ thói quen này, có thể đơn giản là lấy ngón tay đè lên môi.

Alfazi Team.

Xem thêm: Hãy học một cách thông minh (Phần 3)

Xem thêm: Hãy học một cách thông minh (Phần 4)

P.s: Trong thời đại công nghệ số, việc học trực tuyến là một giải pháp triệt để giúp việc học trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Alfazi là một trong những ứng dụng di động hỗ trợ học tập hữu ích nhất cho các bạn học sinh, các bạn có thể theo dõi Alfazi tại  https://www.facebook.com/alfaziapp

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY