Điều khoản sử dụng


1. PHÂN BỔ THỜI GIAN HỢP LÝ

Bình tĩnh, khi đã vào thời gian nước rút, không nên ngồi trách bản thân mà phải hành động ngay. Sắp xếp lại bài vở, phân chia thời gian hợp lý cho từng bài, và thực hiện theo kế hoạch thời gian chi tiết đó. Điều đó giúp bạn giảm bớt hoang mang, áp lực và tập trung vào mục tiêu trước mắt.

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu thời gian học?

2. XỐC LẠI QUYẾT TÂM

Vào thời điểm nước rút, rất dễ để bạn rơi vào tình trạng bối rối, cảm thấy bất lực mà muốn buông xuôi. Không hề gì, đây là lúc chứng tỏ sức mạnh của bản thân. Suy nghĩ tích cực lên, xốc lại tinh thần và đặt quyết tâm cao. Hãy nhớ rằng, chúng ta sẽ chỉ hối hận khi bản thân đã bỏ cuộc quá sớm. 

3. PHÁT HUY TRÌNH ĐỘ NGOẠI GIAO

Lúc này, việc cần thiết là tiết kiệm thời gian ôn đúng trọng tâm. Hãy liên lạc để học hỏi bí quyết từ các anh chị khóa trước hoặc các bạn cùng lớp. bạn có thể nắm được những kiến thức nền, cách thức ra đề hoặc các bí quyết để làm đề cương hoặc giải bài nhanh. Bạn vừa điều chỉnh được phương pháp học vừa chuẩn bị tốt hơn cho thời gian làm bài, không trở nên luống cuống.

4. HỌC CÓ TRỌNG TÂM VÀ KHÔNG BỎ PHẦN NÀO

Như đã nói, bạn nên ôn trọng tâm ở những phần cốt yếu nhất, tuy vậy, cũng không thể bỏ qua bất cứ bài nào. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng việc bỏ sót một phần nào đó xuất hiện trong đề thi sẽ làm bạn lo lắng. Vì thế, nên ôn tập một cách thông minh, tránh học tủ, học lệch.

5. VẬN DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP GHI NHỚ NGẮN HẠN

Để hệ thống lại kiến thức, các bạn có thể dùng sơ đồ cây, sơ đồ tư duy (Mindmap), đảm bảo sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Việc ôn tập tài liệu ngắn gọn, súc tích mà vẫn đủ ý sẽ vừa giúp tinh thần thoải mái vừa dễ nhớ hơn so với một tập tài liệu dày và quá nhiều chi tiết.

Xem thêm: 7 kỹ năng đơn giản học nhanh, nhớ lâu

Chúc các bạn thành công. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ chờ “nước đến chân mới nhảy” nữa nhé!​

P.s: Còn một bí quyết nữa đó là hãy tải ứng dụng #Alfazi về và đăng ngay những vấn đề bạn chưa hiểu hay còn thắc mắc, đội ngũ gia sư online sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Theo dõi Alfazi tại: https://www.facebook.com/alfaziapp

Tổng hợp: Alfazi Team.

Nguồn: Internet.

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY