Dành cho doanh nghiệp

Đã bao lần bạn cảm thấy mình không đủ thời gian để giải hết các bài tập? Có bao giờ bạn ao ước có thêm vài giờ đồng hồ vào quỹ thời gian mỗi ngày để giành cho việc học? Có khi nào bạn cảm thấy quá tải? Nếu câu trả lời là có, thậm chí là rất nhiều lần thì đã đến lúc bạn cần học cách tối ưu thời gian học nhằm tăng sự chủ động và hiệu quả học tập rồi đấy. Alfazi sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu những phương phát để tối ưu thời gian học nhé!

1. LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP CỤ THỂ
Trước tiên, bạn cần lên một kế hoạch học tập chi tiết và tuân thủ nó. Đây là bí quyết của rất nhiều bạn trẻ thành công vì đơn giản, thành công không có chỗ cho sự tùy tiện và thiếu khoa học. Với kế hoạch học tập này, bạn nắm rõ mục tiêu của mình và thực hiện trình tự nhắm đến mục tiêu đó. Khi không đi lạc đường, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

2. XEM TRƯỚC NỘI DUNG MÔN HỌC CỦA NĂM HỌC MỚI
Việc lên kế hoạch học tập là rất cần thiết, và một điều kiện cần để làm được điều đó là nắm rõ những nội dung cần tiếp thu ở mỗi môn học. Vì vậy, trước mỗi kỳ học, bạn nên xem qua để biết chương trình học bao gồm nội dung nào để sắp xếp một kế hoạch hợp lý. Từ đó, bạn hình dung ra những việc cần làm như tìm tài liệu đọc thêm ở thư viện hoặc những địa điểm có thể đến tham quan thực tế. Bạn sẽ trở nên chủ động và việc nắm chắc kiến thức lý thuyết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. HẠN CHẾ CÁC HOẠT ĐỘNG CHƯA CẦN THIẾT
Bạn cần xác định rõ nhiệm vụ hàng đầu của mình hiện tại là học tập và rèn luyện. Vì thế, thời điểm này, cần hạn chế các hoạt động chưa thật cần thiết như: tìm kiếm công việc làm thêm, gặp gỡ bạn bè, tình yêu học trò... Tất nhiên, ngoài giờ học cũng cần những phút thư giãn. Tuy nhiên, cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh dễ dãi với bản thân để sau đó lại trách bản thân đã lãng phí thời gian.

4. XEN KẼ THỜI GIAN NGHỈ NGƠI TRONG GIỜ HỌC
Điều gì quá cũng không tốt, nhất là việc lao động trí óc không nên quá ép bản thân. Vì vậy, bạn có thể nghỉ ngơi khoảng 15 phút giữa thời gian học để thoải mái đầu óc trước khi tiếp tục học tập. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài hơn ở một không gian thoáng mát, yên tĩnh.

5. GIỮ TINH THẦN HAM HỌC HỎI VÀ QUYẾT TÂM
Việc học không bao giờ lãng phí. Ví dụ, việc học ngoại ngữ khá khó khăn và đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và công sức cho nó, nhưng trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ hưởng quả ngọt từ những nỗ lực hôm nay. Thử tưởng tượng, vài năm nữa, trong lúc bận rộn với những báo cáo, luận văn, đồ án hay hồ sơ xin việc, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian bỏ vào việc học tiếng Anh. Hơn nữa, chịu khó học hỏi và học nhóm cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc tự mình giải quyết những thắc mắc cá nhân.

P.s: "Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học." Đúng như vậy, nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu hay còn thắc mắc, hãy tải ngay ứng dụng di động hỗ trợ học tập Alfazi để có thể hỏi các gia sư online và bạn bè mình trực tuyến nhé! Theo dõi Alfazi tại: https://www.facebook.com/alfaziapp

Tổng hợp: Alfazi.

Nguồn: Internet.

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY